0989771177 - 0909129698 -
CÁC BƯỚC CÂN BẰNG NỘI TIẾT TỐ TRONG CƠ THỂ 
blog
CÁC BƯỚC CÂN BẰNG NỘI TIẾT TỐ TRONG CƠ THỂ 
28/10/2019

CÁC BƯỚC CÂN BẰNG NỘI TIẾT TỐ TRONG CƠ THỂ 

 

 


 

Nội tiết tố Nam và Nữ trong cùng cơ thể luôn ở thế cân bằng động.

Tại sao lại gọi là cân bằng? Tại sao gọi là "động" ?

 

"Cân bằng" là : trong cơ thể nam có 1/3 là nội tiết tố nữ và trong nữ có 1/3 là nội tiết tố nam. Sự cân bằng được các cơ quan trong cơ thể đảm nhn chính yếu như tinh hoàn ở nam và buồng trứng ở nữ. Khi trong cơ thnam có hơn 1/3 nội tiết tố nữ thì ít nhiều biểu hiện bên ngoài: giọng nói, cử chỉ, điệu bộ sẽ giống phái nữ và khi ở tỉ lệ 50:50 => chc chn mong muốn giống phái tính   Nữ => kể cả về mặt ý thức.

 

"Động" bởi vì: ngay sau khi nội tiết tố được tiết ra => chúng đi thng vào máu và nhanh chóng bị tan biến đi trong khoảng một vài phút. Ngay lập tức thế "cân bằng" mới lại được thiết lập. Việc mất cân bằng - tái lập lại luôn diễn ra liên tục trong cơ thể của mỗi chúng ta.

 

Như vậy, điều gì làm ảnh hưởng đến sự cân bằng động (cbđ) này trong cơ th?

 

Có thể kể ra các nguyên nhân sau:

  1. Ăn uống

  2. Công việc

  3. Bệnh lý

  4. Già nua

 

Giải quyết số (1 ) và (2) đơn giản nhưng lại là căn bản nhất. Bắt buộc phi thay đổi thói quen. Tthói quen sinh hoạt, tập luyện đến thói quen ăn uống.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, sự mất quân bình nội tiết tố không phi chỉ ở tuổi tiền mãn kinh hay mạn kinh mà ngay khi tuổi còn rất trẻ các bạn ở cả hai phái đều có thể mắc phải

 

Những triu chng hay gặp:

   - Mất ngủ kéo dài

   - Tăng cân một cách khó kiễm soát

   - Tâm trạng luôn cảm thấy bất ổn

   - Không tp trung được vào công việc

   - Nhng cơn nhức đầu kéo dài mà không đáp ứng với bất kỳ trị liệu nào

 

 

Ở phái nữ, dễ gặp hơn đặc biệt ở nhng bạn có tiền sử sử dụng thuốc ngừa thai.

ch phát hiện sớm nht chqua xét nghiệm => kiễm tra nồng độ nội tiết tố trong máu cho các bạn. Bên cạnh đó, các xét nghiệm mang tính tầm soát cho tất cả các cơ quan liên quan như: tuyến giáp, siêu âm tuyến vú, bung trứng... Đánh giá tổng thể này càng chi tiết sẽ càng dễ dàng tính toán liều sử dụng nội tiết tố hợp lý.
 

Các bạn nhớ rằng, khi các xét nghiệm liên quan phát hiện ra dấu tích bệnh lý thì chúng ta phi cân bằng lại NỒNG ĐỘ NỘI TIẾT TỐ này theo kiểu bệnh lý và theo dõi nghiêm ngặt.

 

   Ví dụ: bướu giáp => phu thuật hoặc ung thuc chuyên biệt

             Tiểu đường => sử dụng thuốc hạ đường huyết
 

Như vậy, điều kiện để bước vào sự quân bình này là: các xét nghiệm về chức năng, hình thể bình thường nhưng chỉ có nội tiết tố Nam : Ntrong có thể không đúng như tỉ lệ tự nhiên. 


Sau khi, có sự điều chnh các xét nghim cần được lập lại để kiễm tra mức độ quân bình đó cho hợp lý nhất
 

Sự cân bằng Nội tiết trong cơ thể rất quan trọng, nó có ý nghĩa lấy lại sự thăng bng vốn có trước đây của từng cá thể, mỗi con người chúng ta. Nó cũng đóng vai trò quan trng thể hiện bản lãnh "Đàn ông" hay nữ tính của Quý Bà. Với chúng tôi, cả hai vấn đề cần được hiểu đúng và thông cảm. Từ đó, sẽ tìm cách khắc chế, giúp cho mọi người có cuộc sống chất lượng hơn.


Khó có một phụ nữ nào chp nhận tại sao" Tôi ít còn cảm hứng như trước đây?" Và ng chng dễ dàng chút nào khi người đàn ông thấy mình bị xuống "phong độ".
 

Đối với phái tính thứ ba cũng vy, chúng tôi cm thông được nỗi buồn của bậc cha mẹ trước phái ca con mình. Chúng tôi muốn các bạn hãy thể hiện đúng "chính phái" mà Bạn đang thuộc về, để rồi các bạn tìm được sự quân bình cho mình, cho gia đình mình - đem lại sự cân bằng cho cuộc sống.
 

Hãy sắp xếp lại công việc, hãy nghĩ đến từng bữa ăn - điều đó đem lại sự cân bằng cho mức nội tiết, điều đó là sức khoẻ cho bn - cái duy nhất trên đời không thể dùng tiền để mua

Chia sẻ