0989 771177 - 0909 129698 -
Đắp răng sứ khác biệt như thế nào so với Bọc răng sứ
blog
Đắp răng sứ khác biệt như thế nào so với Bọc răng sứ
17/07/2018
Phụ nữ Á Đông nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng thường có một nhược điểm chung đó là hàm răng không đẹp. Tuy rằng họ luôn được đánh giá cao về nhan sắc tại cuộc thi sắc đẹp nhưng lại bị hàm răng làm mất điểm. Nguyên …
Phụ nữ Á Đông nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng thường có một nhược điểm chung đó là hàm răng không đẹp. Tuy rằng họ luôn được đánh giá cao về nhan sắc tại cuộc thi sắc đẹp nhưng lại bị hàm răng làm mất điểm. Nguyên nhân khiến cho hàm răng của các chị em không đẹp có rất nhiều cả khách quan lẫn chủ quan. Một trong số đó là răng ố vàng, răng yếu, răng thiếu,… Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của phái nữ tăng lên với mong muốn cải thiện những khuyết điểm cơ thể để có thể khiến bản thân tự tin hơn trước đám đông. Và chính vì lẽ đó, phương pháp đắp răng sứ cũng ra đời như một phép màu giúp các chị em có một hàm răng trắng sáng hơn.
 
Đắp răng sứ khác biệt như thế nào so với bọc răng sứ

Đắp răng sứ khác biệt như thế nào so với bọc răng sứ

Hai phương pháp này luôn luôn bị mọi người nhầm lẫn. Do chưa có kinh nghiệm và thiếu kiến thức chuyên ngành nên nhiều người nhận định hai phương pháp này là một. Tuy nhiên, trên thực tế chúng khác nhau hoàn toàn:

 • Bọc răng sứ: là phương pháp phủ kín răng bằng răng sứ giả, răng sứ giả này sẽ được phủ hoàn toàn lên bề mặt răng thật.
 • Đắp răng sứ: là phương pháp phủ răng bằng một lớp sứ. Lớp sứ này được dát mỏng và phủ lên bề mặt bên ngoài của răng chứ không phủ lên hoàn toàn lên răng thật.

Đắp răng sứ dùng trong trường hợp nào?

 • So với "bọc răng sứ" thì “đắp răng sứ” có tính bền kém hơn. Vì vậy nếu bạn muốn làm răng dài lâu thì nên làm “bọc răng sứ”. “Đắp răng sứ” phù hợp với những người muốn làm răng trong thời gian ngắn.
 • “Đắp răng sứ” phù hợp với những người răng khỏe nhưng lại không đều màu. Thay vì phải “bọc răng sứ” khá tốn kém và không quá cần thiết thì đáp răng sứ sẽ phù hợp hơn.
 • Phương pháp này dùng với những người đề cao thẩm mỹ và hình thức. Do tính chất công việc hoặc nhu cầu thì bề ngoài răng đẹp là điểm thu hút mọi người.
 • Cuối cùng, phương pháp này sử dụng cho những người có chân răng khỏe hoặc bình thường.
 
Đắp răng sứ khác biệt như thế nào so với bọc răng sứ

Những vấn đề về răng miệng sẽ được giải quyết nhờ đắp răng sứ

 • Răng bị nhiễm màu, bao gồm hai loại: tetracycline và fluoride.
 • Bề mặt cắn/nhai của răng bị mòn hoặc lởm chởm.
 • Răng bị mẻ.
 • Răng bị lệch (mức độ vừa phải).
 • Răng thưa.
Nha Khoa thẩm mỹ tại bệnh viện Emcas
Nụ cười Việt đẹp xinh tỏa sáng lung linh nhờ chỉnh răng hô
Nha Khoa thẩm mỹ tại bệnh viện Emcas

Quy trình thực hiện tại Nha khoa Emcas

 • Khám tổng hợp.

Ở bước này, các bệnh nhân sẽ được tiến hành chụp răng, khám tổng hợp ngay tại EMCAS. Với các trang thiết bị hiện đại, EMCAS sẽ đem đến cho bệnh nhân kết quả chính xác nhất trong thời gian ngắn nhất. Sau đó, hồ sơ khám bệnh sẽ được chuyển đến các y bác sĩ phụ trách thẩm mỹ. Người bệnh sẽ được các bác sĩ có chuyên môn tư vấn về vấn đề răng miệng của mình.

 • Vệ sinh răng trước khi “đắp răng sứ”

Tiếp theo bệnh nhân sẽ được các y bác sĩ vệ sinh răng trước khi tiến hành “đắp răng sứ”. Bởi lẽ khi đắp răng sứ cần đảm bảo bề mặt răng sạch sẽ, để lớp sứ có thể bám chắc và bền hơn. Đối với các bệnh nhân có cao răng dày, cần làm thêm một công đoạn nữa đó là lấy cao răng. Đối với các bệnh nhân có răng sâu, cần tiến hành hàn răng hoặc nhổ răng ngay lập tức.

 • Mài răng

Cũng tương tự như “bọc răng sứ”, phương pháp này cần phải mài răng. Tuy nhiên, chỉ cần mài ít chứ không cần quá nhiều. Phần mài đi là phần cùi răng, phần giữ lại là phần trụ răng. Thông thường, bệnh nhân sẽ được gây tê để làm giảm cảm giác đau. Trong quá trình mài thì bệnh nhân được hỗ trợ giảm ê buốt bằng biện pháp chiếu đèn laze liên tục.

 • Chọn sứ phù hợp

Bằng công nghệ hiện đại EMCAS sẽ tiến hành đo độ trắng của sứ sao cho phù hợp với mỗi một bệnh nhân. Thông thường quy trình này sẽ được kiểm tra lâu để đảm bảo độ chính xác về chất lượng sứ. Bên cạnh đó cần có thông số kích cỡ sứ để áp lên răng thật cho phù hợp.


Đắp răng sứ khác biệt như thế nào so với bọc răng sứ

 • Đắp răng sứ

Hoàn tất các quá trình bên trên bằng hình thức cuối. Sau đó, bệnh nhân sẽ được EMCAS đảm bảo cả quá trình hậu thẩm mỹ bằng lịch tái khám.

Kết luận

 • Hiện nay, “đắp răng sứ” đang là phương pháp “hot” nhất, thu hút nhiều người bởi độ đẹp và giá thành ổn định của nó. So với “bọc răng sứ” thì giá thành rẻ hơn mà vẫn có hàm răng trắng sáng và đều màu. Tuy nhiên, cần lưu ý đối với một số trường hợp không thể thực hiện ca thẩm mỹ này (đã trình bày bên trên). Với những ưu điểm vượt trội của phương pháp này, không có lí do gì để có thể từ chối được.
 • Hãy đến với bệnh viện thẩm mỹ Emcas để trải nghiệm quá trình đắp răng sứ nhanh – bền – đẹp!
Chia sẻ